Xin chào bác sĩ, Em năm nay 31 tuổi, trên mắt cá chân và cạnh ngoài bàn chân em có xuất hiện cục chai ngoài da, 1 thời gian thì e gỡ lớp da ngoài (phần bị chai), sau 1 thời gian thì tiếp tục hình thành tiếp phần chai da. Như thế này em bị đã 10 năm nay. Ngoài ra phần đầu ngón chân, tay bị sần sùi da, gây cảm giác khó chịu. Bác sĩ cho em biết bị bệnh gì và cách chữa trị. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Đầu ngón chân và tay bạn có thể liên quan đến nấm hay do nguồn nước, cả 2 tình trạng này để cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Ngoài ra, ở nhà bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Ngâm chân với nước ấm, muối, chanh, giấm... - Bổ sung vitamin C, E giúp da khỏe hơn - Uống đủ nước từ 2l/ngày. - Dùng kem dưỡng ẩm, mỡ vaselin bôi. - Chỗ chai chân thì tránh chà xát với mặt giường...(đặc biệt khi ngồi khoanh chân) - Dùng 1 số thuốc bạt sừng bong vảy để làm mềm vết chai. Thân mến