Xin chào bác sĩ, Thời gian này k hiểu sao cháu bị nổi munn như vậy, sau đó là bị thâm. Bác có thể tư vấn cho cháu lí do vì sao và cách chữa trị k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mụn thâm xuất hiện chỉ có thể là do sự tác động của các yếu tố sau: Sự dối loạn nội tiết tố : Trong thời kỳ dậy thì, hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Kích thích các tuyến nhờn trên da phát triển mạnh, làm cho da trở nên nhờn, lỗ chân lông bị bịt kín và gây nên mụn sinh lí. Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp và chất lượng không đảm bảo cũng sẽ làm cho da bị kích ứng và sinh ra mụn. Đặc biệt là các sản phẩm làm trắng da, khiến da mỏng, yếu đi, vì thế mà gây mụn “phản vệ” trên da. Môi trường ô nhiễm, khói bụi độc hại nhiều, thời tiết nóng ẩm cũng khiến cho bề mặt da dễ nổi mụn dị ứng hoặc thường xuyên sử dụng các đồ ăn uống có chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá, đồ cay cũng làm mụn phát triển nhanh chóng và cuộc sống căng thẳng và áp lực công việc cũng là nhân tố kích thích gây mụn. Tùy từng nguyên nhân gây ra mụn thâm mà bạn nên lựa chọn những cách điều trị khác nhau, nếu như nguyên nhân xuất hiện mụn thâm là do sự dối loạn nội tiết tố của cơ thể, thì trước tiên bạn cần phải điều trị rối loạn nội tiết trước, hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị rối loạn nội tiết hoặc bạn có thể kết hợp uống tinh bột nghệ và ăn rau ngải cứu đun với long trắng trứng gà, rất tốt cho nội tiết tố mà không phải lo về phản ứng phụ hay độc hại gì . sẽ cải thiện chứng rối loạn nội tiết đáng kể, xóa tan mụn và vết thâm,làm đẹp da. Nếu bạn bị mụn thâm do các yếu tố bên ngoài gây ra như: sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, môi trường ôi nhiễm độc hại…. thì bạn có thể lựa chọn và áp dụng một trong những phương pháp làm đẹp sau: Đắp mặt nạ Nước hoa hồng và bột yến mạch: Trộn lẫn nước ép hoa hồng cùng với bột yến mạch tạo thành hỗn hợp bột nhão và đắp lên vùng da bị sẹo mụn, chờ khoảng 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Mặt nạ mật ong, sữa chua và trứng gà Trộn 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa ong chúa, 1 quả trứng gà, 1 lượng vừa đủ bột phấn hoa, nước tinh khiết. Bôi hỗn hợp này lên mặt, sau 30 phút rửa mặt bằng nước ấm.Sau đó, bôi hỗn hợp sữa ong chúa và cam dầu lên mặt. Mỗi tuần thực hiện một lần. Vì trong mật ong có rất nhiều vitamin va dưỡng chất tạo lại sắc hồng cho làn da và xóa mờ vết thâm. Mặt nạ khoai tây với mật ong Luộc nửa củ khoai tây sau đó tán nhuyễn ra và trộn với một thìa mật ong bôi lên da, giữ mặt nạ khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Đắp 2 lần/ tuần để có làn da trắng mịn và sạch mụn bạn nhé Dùng nghệ vàng trị mụn thâm Nghệ vàng có rất nhiều tác dụng bởi trong nghệ vàng có tính chất curcumin rất tốt cho sức khỏe, nó chính là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời giúp bảo vệ và giải độc gan, thay tế bào gan bệnh bằng tế bào gan mới khỏe mạnh, hỗ trợ chức năng gan chống lại các độc tố và gốc tự do, chông viên nhiễm, vi khuẩn… chính vì vậy tinh bột nghệ vàng có khả năng đánh bật mụn thâm cực kỳ hiệu quả. Thân chào bạn!