Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi như này cháu bị bệnh gì ạ. Lúc đầu cháu thấy nó 1 vùng nhỏ. Chỉ thấy ngứa thoii ạ. Xong cháu gãi bó thành to như này khoing có mủ. Chỉ đỏ ở viền ngoài và ngứa thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem hình của bạn: Nhìn sang thương da của bạn thì rõ ràng đây là sang thương dị ứng và có lở loét do yếu tố bên ngoài tác động vào ( do bạn gãi nhiều ), lí do có thể từ nhiều nguyên nhân côn trùng cắn, tiết dịch, hay thời tiết nóng mặc quần jean bị cạ vào nhiều... tất cả đều cso thể xảy ra , hiện tại bạn không nên chạm vào sang thương đó nữa, và theo dõi trong 2-3 ngày, nếu sang thương không lành da non, và không phục hồi lại sắc tố thì bạn hãy đi khám chuyên khoa da liễu để BS khám và soi da mới điều trị hiệu quả được. Thân chào bạn.