Xin chào bác sĩ. E năm nay 17 tuổi nhưng bị rụng rất nhiều tóc. E nghe 1 người bạn nói rằng có thể do chu kì kinh ko đều nên e đã uống thuốc điều kinh. Sau 5 tháng ko có kinh nguyệt thì tháng trước e đã lại có. Mặc dù thế nhưng tóc e thậm chí còn rụng nhiều hơn cả. Chỉ cần vuốt thôi chưa cần chải đã rụng khoảng chục sợi r. E rất lo lắng mình có nguy cơ bị hói. Thật đấy ạ :(. E có nên tiếp tục gội dầu gội ko tại vì e nghĩ 1 phần là do hoá chất làm chân tóc yếu đi. Mong bác sĩ tư vấn cho e l cách nào tóc ko bị rụng nhiều và làm dày tóc lên vs ạ. E cảm ơn 💖
Trả lời:
Chào bạn Việc rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra Rối loạn nội tiết tố ( do bạn mới 17t hormon chưa ổn định) Căng thẳng thần kinh, hay thức khuya Thiếu các vitamin Dầu gội không phù hợp, dễ bị kích ứng Di truyền... Với các nguyên nhân do ngoại cảnh bạn có thể thay đổi chế độ sinh hoạt cho phù hợp bạn nhé, tránh căng thẳng thần kinh, đi ngủ sớm và đúng giờ, tập thể dục hợp lý, uống bổ sung vitamin A,E. Nếu tình trạng trên không giảm bạn nên đi khám bs da liễu để tìm nguyên nhân và điều trị sớm Chúc bạn khỏe