Xin chào bác si.bác sĩ cho em hoi.bệnh viêm da cơ địa cần kiêng những gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm da cơ địa là một dạng viêm da dị ứng mạn tính, bệnh thường gặp ở trẻ em nhưng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành Các yếu tố kích phát viêm da cơ địa thường gặp là: xà phòng, các chất tẩy rửa, nước hoa và mỹ phẩm; hóa chất như: dầu mỡ hoặc dung môi; bụi bẩn; khói thuốc lá, sang chấn tâm lý; thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp; sau khi tắm nước nóng; nhiễm khuẩn da, nhất là do tụ cầu vàng; thay đổi nhiệt độ đột ngột... tránh tiếp xúc với các yếu tố có thể gây dị ứng sau: sữa tắm, gội, thú nhồi bông, vật nuôi trong nhà, nhà cửa cần thông thoáng, tránh ẩm mốc…Chế độ ăn cần tránh các thực phẩm tôm, cua, cá biển, trứng, thịt bò. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!