Xin chào bác sĩ, Tôi thường hay bị ngứa hai bên háng gần tinh hoàn. QUần lót mỗi ngày đều thay và có giặt. Tôi tắm mỗi ngày. Hồi trước tôi có bị viêm da côn trùng 1 lần nhưng đã khỏi cách đây 3 năm. CHo tôi hỏi có phải do chất lượng nước tắm có vấn đề hay tôi giữ vệ sinh chưa được tốt nhất?
Trả lời:
Chào bạn, Thật khó để cho bạn một lý do chính xác nếu không thể nhìn trực tiếp vùng da của bạn để đưa ra chẩn đoán chính xác hơn. Vấn đề bạn hay bị ngứa vùng bẹn lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy có thể bạn đã bị nấm bẹn, nguyên nhân do nấm candida. Môi trường sống, lây nhiễn từ bạn tình, hoặc do quần áo để chung với người bị nhiễm nấm sẽ khiến cho bạn tái đi tái lại các đợt nhiễm nấm . Để được chẩn đoán chính xác hơn, bạn hãy đến các bv da liễu để được thăm khám và điều trị hiệu quả. Chào bạn.