Xin chào bác sĩ,bác cho cháu hỏi Làm thế nào để ngăn ngừa mụn và trị liệu thế nào để đạt hiệu quả cao Cháu trị liệu ở nhà vì mới là học sinh nên không có tiền để ra các trung tâm lớn Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Để ngăn ngừa mụn và trị liệu tại nhà hiệu quả cao, bạn cần: - rửa mặt hàng ngày bằng sửa rửa mặ tvs nuóc sạch dùng cho da nhờn, có thể xông bằng nước nóng để làm cho thông thoáng lỗ chân lông - kg mỹ phẩm - uống nhiều nước, kg dùng các chất kích thích như cafe, thuốc lá, uống nước có ga.... - Đi ngoài đường cần che bụi bằng dùng khẩu trang sạch - ăn đủ chất - Khi nặn mụn cần sat khuẩn bằng dung dịch iod 3-5% Thân mến