em là nam, 21 tuổi nay em có câu hỏi làm em khá lo lắng mấy ngày nay muốn hỏi các bác sĩ ạ em muốn hỏi là nếu không chú ý vệ sinh đầu tóc thì có thể gây là các u cục không ạ? dạo gần đây em sờ thì thấy có 1-2 chỗ có vẻ có u cục nhô lên, ấn thì chỉ hơi đau, ngoài ra thì nó không gây nhức đầu ạ Rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ để em yên tâm hơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp không gội đầu thường xuyên, có thể làm tắc các tuyến bả mồ hôi, gây biểu hiện sưng đau, thông thường đây là tình trạng lành tính, tự giới hạn, nên bạn cũng không nên quá lo lắng, mà chú ý gội đầu thường xuyên hơn, có thể hạn chế tình trạng này. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !