Chào bác sĩ, tay cháu bi mấy nốt phồng rộp nhỏ do làm việc. Cháu trườn đá thấy đau lắm, có cách nào cho mấy vết phồng rộp đỡ rát không ạ. Để không thì có tự khỏi không ạ
Trả lời:
Chào cháu Khi làm việc bị rộp nước là do huyết tương thoát ra khỏi tế bào , vì vậy tất cả các kích thích ở bên ngoài trực tiếp vào đầu mút thần kinh dưới da gây đau nhức , nếu vết rộp nhỏ thì cháu không cần phải xử lý gì cả giữ vệ sinh sạch sẽ vùng đỏ tránh va chạm và tuyệt đối không được chọc nước ra , nếu chọc nước ra có thể sẽ gây nhiễm trùng . Nếu vết rộp rộng gây đau nhức nhiều thì cháu có thể uống thuốc giảm đau như effrangan, uống kháng sinh để phòng nhiễm trùng , uống thuốc chống phù nề và vitamin C . Thân mến