Xin chào bác sĩ, e bị hồng ban nhiễm sắc tố..mỗi lần bị e thường bị chô..nhưquanh môi, mắt,tay,chân,cả bộ phận sinh dục, hết là những chỗ bị thâm đen lại..cho e hỏi bệnh này điều trị có đứt ko..và làm thế nào để hết được vết thâm đó ạ..?
Trả lời:
Chào em, Bệnh của em hay còn gọi lag Hồng ban nhiễm sắc cố định, là một biểu hiện da do dị ứng thuốc, em cần lưu ý những loại thuốc mà khi uống vào cơ thể nổi các dác thâm tại những vị trí mà en mô tả, vì bệnh này những lần tái phát sau sẽ nặng hơn so với những lần đầu, cách phòng tránh duy nhất là không sử dụng lại thuốc mà em dị ứng. Tốt nhất em nên lưu lại tên thuốc để mỗi lần đi khám báo với bác sĩ để bác sĩ lưu ý. Điều trị vết thâm còn tuỳ thuộc vào vị trí nên tốt nhất nên khám Bác sỹ trực tiếp