Xin chào bác sĩ, cháu có một cái mụn ở mông cácg đây tầm 4 năm tầm năm 2012 nhưng do cháu ngồi nhiều quá nên mưng mủ rồi mãi không ra được ạ. Sau đó thì cháu đi mổ ở bệnh viện. Họ bảo u bã đậu mổ tí là xong. Cháu trả 200.000đ ạ. Sau đó mấy tháng cháu lại mọc lên ở chỗ đấy và bây giờ to lên gấp đôi, bằng 1 viên bi rồi ạ. Dí vào thì cháu không đau bác sĩ ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải là u bã đậu không ạ? Và nó cứ to dần lên thì có nguy hiểm không ạ? Cháu lạu mới thêm một cục ở bẹn được 2 tháng ạ. Cháu là nữ ạ. Cháy cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu, Khi cháu ngồi nhiều hai ụ mông không được thông thoáng, do đó các lỗ chân lông dễ bị viêm, lúc đầu là viêm nhẹ nhưng sau đó sẽ ngày một sưng to, khi bị nhiễm trùng sẽ gây mưng mủ. Thường khi có mủ, người ta sẽ chích và nạo sạch các tổ chức bị hoại tử kết hợp dùng kháng sinh toàn thân liều cao mới khỏi. Tuy nhiên sau đó cháu lại ngồi nhiều như vậy thì bệnh vẫn có thể tái phát. Tốt nhất cháu không nên ngồi nhiều , đặc biệt là ghế cứng. Cháu nên thường xuyên xoa bóp, tập thể dục ở vùng mông, nếu mụn đó có mủ cháu nên đi chích lại. Mụn đó không gây nguy hiểm gì. Khi cháu có mụn, thường sẽ có ổ nhiễm trùng do đó có thể sưng hạch ở vùng bẹn, nếu cần cháu có thể uống một đợt kháng sinh, chống viêm. Thân mến!