Xin chào bác sĩ, Chân em có mục chay thốn nên mỗ, nhưng giờ nổi them nhiều mục nước vậy em có sau ko ak
Trả lời:
Chào em, Thông tin em cung cấp không rõ ràng, em nên cung cấp thêm một số thông tin để bác sỹ hỗ trợ tư vấn như ngoài biểu hiện mọc nhiều mụn nước em có kèm theo cảm giác ngứa, rát không? các mụn nước đó mọc ở lòng bàn chân hay vùng nào ? mục chay thốn em nói có phải là vết chai chân không? Tình trạng của em có thể là bị tổ đỉa. Tổ đỉa là 1 thể đặc biệt của bệnh chàm, thường bị ở lòng bàn tay và bàn chân. Biểu hiện bệnh là mụn nước màu trắng trong, kích thước nhỏ khoảng 1mm, nằm sâu, chắc, khó vỡ, người bệnh phải chọc ra mới vỡ. Kèm theo rất ngứa, càng gãi càng ngứa, bệnh tiến triển dai dẳng, hay tái phát theo chu kỳ thành mạn tính, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, trở ngại nhiều cho sinh hoạt, lao động nếu không được điều trị đúng đắn. Em nên đi khám chuyên khoa Da liễu, để được bác sĩ đánh giá tổn thương, xác định nguyên nhân chính xác và kê đơn thuốc điều trị phù hợp. Ngoài ra em cần chú ý: – Tránh bóc vảy, chọc lễ mụn. Nên rửa chân nhẹ, không cào gãi,làm xây xước các mụn nước đề phòng nhiễm khuẩn phụ. Không nên ngâm chân nhiều làm ẩm ướt lớp sừng, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển mạnh hơn. – Tránh tiếp xúc xăng dầu, mỡ, xà phòng, hóa chất, thuốc tẩy rửa. – Cắt ngắn móng chân và giữ khô, sạch da lòng bàn chân. Tránh ăn các loại thực phẩm gây dị ứng. Thân mến!