Xin chào bác sĩ, Em hiện đang bị mụn trứng cá trên mặt ạ, đầu năm ngoái em đã từng đi khám tại bv da liễu, bác sĩ Phạm Thị Minh Phương đã khám và kê đơn thuốc cho em trong vòng 1 tháng, sau 1 tháng uống thuốc mụn đã đỡ hơn rất nhiều, nhưng sau đó 1 thời gian mụn lại tái phát và có lúc rất nhiều, lúc lại thuyên giảm, cứ liên tục như vậy cho tới bây giờ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp điều trị ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Như bạn nói ở trên, bạn đã đi điều trị tại viện da liễu và đã đỡ hơn nhưng lại bị tái lại . Vậy bạn nên xem lại chế độ sinh hoạt, ăn uống của bạn có làm ảnh hưởng đến da không? Khi đã được điều trị, da bạn đã dần trở lại trạng thái cân bằng, bạn nên có chế độ sinh hoạt hợp lý và chế độ chăm sóc da kỹ lưỡng tránh để mụn tái phát lại, nên ăn uống nhiều đồ mát, hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước, ngủ đủ và ngủ đúng giờ... Ngoài ra có thể do bạn bị nóng trong hoặc bệnh lý về gan gây nên tình trạng mụn nhọt. Bạn nên đi khám và xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân , tìm hướng điều trị thích hợp. Thân mến!