Xin chào bác sĩ, Bac si cho e hoi mât ong ngâm tranh đao co tac dubg gi ngươi bi đau da day co uông đươc k
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho,viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… - Mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể nên khi ngâm với chanh đào là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp. Cách ngâm chanh đào với mật ong rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Vì vậy mật ong ngâm chanh đào trị bệnh đường hô hấp còn bênh đường dạ dày thì không dùng được bạn nhé. Trong chanh có thành phần acid xi-tric làm bệnh dạ dày nặng thêm đặc biệt khi uống lúc đói. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!