Xin chào bác sĩ, Em nghe một số người bảo vuốt tóc nhiều dễ gây rụng tóc. Một số khác lại nói rằng nên mát xa da đàu để tóc mọc tốt hơn. Liệu có sự mâu thuẫn trong 2 quan điểm trên không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra như : - Rụng tóc do nguồn nước bẩn, môi trường ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với hóa chất - Rụng tóc do thiếu sắt, kẽm. - Rụng tóc sau sinh hoắc thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ. - Rụng tóc do thói quen làm đẹp không đúng cách: buộc tóc quá chặt, duỗi ép không đúng cách - Rụng tóc do dùng các loại thuốc chữa bệnh mà gây tác dụng phụ. - Rụng tóc vì đang mắc bệnh ung thư phải hóa , xạ trị. - Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng tuyến giáp cũng gây nên bệnh rụng tóc. Matxa da đầu nhẹ nhàng sẽ giúp tóc mọc được tốt hơn. Tuy nhiên khi matxa cần nhẹ nhàng , xoa bóp vùng da đầu , cũng không nên matxa quá nhiều lần , chỉ nên làm ngày 1 lần vào buổi sáng. Thân mến.