Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh chàm da 1 năm nay, bắt đầu từ mu bàn chân rồi lan ra cơ thể. Tôi đã chữa đủ loại thuốc Tây nhưng ko khỏi, chuyển sang Đông Y có đỡ hơn nhưng ko khỏi hẳn. Hiện tại, người hầu như ko còn vết chàm nhưng 2 ống chân và mu bàn chân vẫn bị đi bị lại. Xin bác sĩ tư vấn cho cách chữa hiệu quả. Tôi cũng đang bị gout nữa, ko biết 2 bệnh có liên quan gì không. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào anh, Bệnh chàm cơ địa là một bệnh do cơ thể bị dị ứng với môi trường xung quanh. Vì vậy đây là bệnh điều trị rất khó. Có những trường hợp điều trị khỏi nhưng có nhiều trường hợp chỉ đỡ và sau đó tái phát và có thể phát triển ngày càng nhiều hơn. Vì thế mà anh nên kiên trì điều trị kết hợp với chế độ ăn uống kiêng rượu bia, các loại thức ăn kích thích, giảm đạm mỡ. Không được tắm bằng xà phòng và không tiếp xúc với các hóa chất, các môi trường độc hại. Giữ vệ sinh vùng da bị chàm. Giữa bệnh Gout và bệnh chàm không có liên quan đến nhau. Gout là 1 bệnh khớp liên quan đến rối loạn chuyển hóa nhân purin trong protein. Nguyên nhân gây bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Thân mến