Bs cho chau hoi sao tu nhien chân lại bị nổi mao mạch lên vậy. Chau cam on bs Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chao bạn! Theo như miêu tả của bạn, các tia màu đỏ, tím đó dưới da vùng chân đó là các mao mạch. Tình trạng các mao mạch nổi lên như vậy trong y khoa được gọi là giãn mạch máu dưới da. Đây là danh từ để chỉ các hiện tượng phình giãn các mạch máu bao gồm các mạch máu nhỏ (mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên. Biểu hiện là các mạch máu giãn như hình mạng nhện li ti ở dưới da, vùng da có mao mạch giãn nhìn thấy thẫm màu hơn, giãn mạch máu còn gọi là vằn mao mạch, Đã có nhiều phương pháp điều trị với giãn mạch máu như áp lạnh, phẫu thuật, đốt Laser thông thường… tuy nhiên, kết quả còn hạn chế và tốn kém nhiều thời gian. Sau khi thăm khám, bạn sẽ được phân loại giãn mao mạch và tiến hành điều trị với một thiết lập năng lượng, độ rộng xung, kích thước chùm tia, tần số… phù hợp với từng loại tổn thương mạch máu. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.