Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi cho em hỏi em đang trị mụn bằng kem bôi erylik ( erythromycin+ tretinoin),do dùng thuốc này em nghe nói k dùng với mỹ phẩm khác mà em không dùng kem dưỡng trắng da như trước nên mặt em giờ đen quá trong khi toàn thân thì trắng nhìn rất kì, em muốn hỏi là bây giờ em có thể dùng kem dưỡng trắng buổi sáng rồi tốt em dùng kem trị mụn này đc k ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong thời gian sử dụng thuốc bôi trị trứng cá, khi đi ra ngoài nắng bạn cần phải che chắn cho da mặt thật cẩn thận. Trong thời gian đang điều trị, bạn không nên bôi bất kỳ các loại kem nào. Các chất có trong kem có thể khiến da mặt đang nhạy cảm của bạn bị dị ứng , làm tổn thương trở nên nặng nề và kéo dài thời gian điều trị. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường lượng rau củ quả trong bữa ăn đồng thời tiến hành đắp mặt nạ cho da đều đặn 2-3 lần/tuần bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như nha đam, dưa leo hay mật ong chứ không nên bôi các loại kem nhé. Thân mến.