Xin chào bác si: tình trạng tóc của em la có vấn đề .nó rụng rất là nhiều dẫn đến tình trạng là bị hói đầu vậy em nên làm gì để giảm thiểu cái tình trạng này ạ.hoăc là nên uống loại thuốc nào để kích thich mọc tóc tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào em ! Rụng tóc ở phụ nữ thường do căng thẳng, rối loạn dinh dưỡng (muốn giảm cân nhanh, thiếu chất đạm, thiếu sắt, thừa vitamin A)… Tuy có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới nhưng cơ chế chung là do suy giảm hoạt động của kênh Potassium, làm nang tóc không hấp thu được dưỡng chất. Kênh Potassium được hình thành từ những cấu trúc protein. Nếu kênh này bị suy giảm khả năng hoạt động sẽ làm gián đoạn sự vận chuyển của chất dinh dưỡng. Kết quả là nang tóc bị co lại, sợi tóc yếu dần và dễ rụng. Để ngăn rụng tóc hiệu quả, trước tiên chúng ta phải điều trị chuyên biệt theo từng nguyên nhân, đồng thời cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho nang tóc phát triển. Bên cạnh đó, hạn chế các tác động không có lợi trên tóc như uốn duỗi, nhuộm… duy trì chế độ nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ, vệ sinh và bảo vệ tóc hợp lý. Ngoài ra, em cũng nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh bị stress, đặc biệt là phải kiên trì điều trị. Và em có thể sử dụng Maxx hair uông thử em nhé ! Thân ái chào em !