Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi cháu hay xuất hiện những mụn to trên mặt lúc đầu sưng to tấy đỏ sau một khoảng thời gian xẹp đi và thâm lại k đau nữa tầm một tháng sau nốt mụn lại đau nặn ra thấy một ít nhầy như thịt và máu.bác sĩ cho cháu hỏi mụn như vậy là mụn gì nguyên nhân và cách điều trị
Trả lời:
Chào bạn, Theo bạn nói thì có thể bạn bị viêm nang lông ( Viêm lỗ chân lông). Với tình trạng này, trước tiên bạn nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không được nặn mụn dễ gây sẹo thâm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Da bạn vào loại da nhờn, vì vậy nên có chế độ chăm sóc da đặc biệt hơn: - Đi ra ngoài nên đeo khẩu trang tránh tiếp xúc với bụi bẩn , nắng. - Rửa mặt ngày 2-3 lần bằng sữa rửa mặt có tinh chất dưa leo. - Uống bổ sung Vitamin C. - Uống nhiều nước. - Tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Thân mến!