Xin chào bác sĩ, cháu bị bù mắt cắn rồi hình thành mụn nước, cháu có làm vỡ ra rồi nặn mủ. Sau đó chỗ ấy hình thành lớp da sần, cháu tưởng mài sẹo nên lại bốc nó ra, trong ấy vẫn còn chất dịch không màu rất ít rồi đến lớp thịt, chảy máu. Và rồi nó vẫn hình thành lớp da sần ấy, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần đến tận 1 năm rồi mà vẫn còn tình trạng ấy. Cháu gửi thêm ảnh cho bác sĩ xem rõ. Cho cháu hỏi, cháu mắc bệnh gì ạ? Và phương pháp điều trị thưa bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn bị chứng bệnh Eczema . Eczema là bệnh ngoài da phổ biến, ngày nay và trong t­ương lai do yêu cầu công nghiệp hoá, sử dụng nhiều hoá chất Eczema nghề nghiệp sẽ ngày càng tăng lên. Có thể định nghĩa Eczema là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển từng đợt hay tái phát, lâm sàng biểu hiện bằng đám mảng đỏ da, mụn n­ước và ngứa, nguyên nhân phức tạp nội giới, ngoại giới như­ng bao giờ cũng có vai trò " thể địa dị ứng". Là bệnh da ngứa điển hình, mạn tính hay tái phát, điều trị còn khó khăn. Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ khám và điều trị cụ thể. Thân mến,