Xin chào bác sĩ,bs cho e hỏi e bị sẹo lồi do xoá xăm bây giờ rất ngứa và khó chịu ạ. Có cách nào chữa được ko ạ. Và chi phí có mất nhiều tiền ko ạ. Mong bs tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem hình của bạn và tư vấn như sau: Hiện tại nhìn qua hình thì thấy chỗ xóa xăm của bạn có sẹo lồi đỏ và ngứa, do hiện tượng phục hồi chức năng biểu bì của da, tuy nhiên cũng không loại trừ chỗ xóa đó bị nhiễm trùng vì BS thấy có những sang thương đỏ, sưng. Vì vậy tốt nhất là bạn nên đến chuyên khoa da liễu hay nơi thực hiện việc xóa vết xăm đó của bạn để được khám trực tiếp và chẩn đoán thì mới chính xác được. Việc xóa xăm rất mất thời gian và tốn kém, vì vậy bạn cần phải kiên trì, có người phải mất hơn 1 năm thì chỗ xóa xăm mới phục hồi lại tổn thương khoảng 80% vùng da xung quanh. Thân chào bạn.