Xin chào bác sĩ, cháu đang gặp vấn đề về mụn ẩn phần trên trán . Mục mọc thành từng mảng trên da sần sùi . Cháu muốn tìm một sản phẩm giúp đẩy nhân mụn lên thì nên sd loại nào a Cháu đang tham khảo loại gel bôi mụn " Differin " liệu có hiệu quả ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời, mụn ở tuổi dậy thì có nhiều loại, mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu đen, mụn nhân... trong trường hợp của bạn thì thấy có mụn đầu trắng và có nhân phía dưới, nếu bôi thuốc không thích hợp có thể dẫn đến mụn mủ, nên BS tư vấn bạn nên đi khám BS chuyên khoa để được soi da xác định xem có những dạng mụn gì trên da mặt để có biện pháp điều trị hiệu quả. Hiện tại có rất nhiều loại thuốc bôi, thuốc uống để trị mụn và thành phần thông thường sẽ là kháng viêm, làm giảm tấy đỏ nên bạn cần uống thuốc và sử dụng thuốc theo toa của bs.Về thuốc Differin có tác dụng kháng viêm nhiều, nếu sử dụng có hiện tượng nhạy cảm quá mần vỡi thuốc thì bạn nên ngừng lại và đi khám chuyên khoa. Thân ái chào bạn.