Chào bác sĩ, con năm nay 22 tuổi, bị mụn đã 3 năm. Hiện giờ mặt để lại vết thâm, con rất tự ti. Con nghe nói rửa mặt bằng sữa tươi không đường có tác dụng trị thâm, da con thuộc loại da nhờn nên không biết sử dụng có được không? Con cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Sữa tươi giúp làn da thêm mềm mại, mịn màng, trẻ trung.Sữa tươi chứa protein, enzim, axit latic giúp khắc phục các chứng bong da mặt, mụn trứng cá, da thô ráp, dưỡng ẩm và làm mịn da, chống lão hóa, giúp làn da chống lại những tổn hại từ môi trường bên ngoài. Bạn có thể dùng sữa tươi để rửa mặt hàng ngày để cải thiện vết thâm mụn trứng cá để lại , tuy nhiên để hết được vết thâm do mụn để lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngủ nghỉ điều độ , ăn uống đủ chất dinh dưỡng , sức khỏe tốt , thể dục thể thao đều đặn , giữ vệ sinh da sạch sẽ ..... Bạn hãy kiên trì sẽ có kết quả tốt . thân mến.