chào bác sĩ,em bị vảy nấm phấn hồng gần 3 tháng rồi mà điều trị khong hết.giờ phải điều trị làm sao cho hêt vậy bac sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Việc điều trị bệnh vảy nến phấn hồng phải được hướng dẫn thật tỉ mỷ và việc kiểm tra người bệnh phát bệnh theo những nguyên nhân nào sẽ giúp cho việc điều trị được tích cực hơn. Một số bệnh nhân phát bệnh do các nguyên nhân như nấm mốc, côn trùng, nhiễm khuẩn thường dễ chữa trị hơn các nguyên nhân khác. Bên cạnh việc dùng thuốc bôi sẽ ngăn chặn sự phát triển bệnh, từng mảng vẩy phấn hồng sẽ được tiêu diệt và giảm ngứa. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự dễ chịu ngay khi dùng thuốc. Kết hợp với thuốc sắc uống làm giảm sự nóng của vùng da phát bệnh, giảm ngay những vết hồng, đỏ. Để giảm cảm giác khó chịu, bệnh nhân nên tắm nước tắm do Nhà thuốc Phúc Thanh Đường bài chế Kết hợp với bài thuốc đặc hiệu chữa bệnh vẩy phấn hồng ngoài da cho bệnh nhân dùng thuốc BÔI và UỐNG. Thuốc BÔI dùng ngoài da dưới dạng thuốc nước bôi ngấm sâu vào vùng da bị bệnh và Thuốc MỠ bôi phủ lên làm mềm lớp da bên ngoà. Thuốc UỐNG trị bên trong cơ thể có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu tốt cho gan, thận. Thuốc uống còn tác dụng quan trọng là trị triệt để, tận gốc mầm bệnh, không để mầm bệnh tái phát trở lại. Điều trị bệnh vẩy phấn ngoài da phải triệt để, Bệnh nhân cùng kết hợp với nhà thuốc kiên nhẫn bôi thuốc đủ thời gian theo đúng cách hướng dẫn của nhà thuốc để điều trị bệnh cho mau lành bằng cách kiêng khem những thức ăn cay nóng gây kích thích như (rượu, cafê, thịt gà, thịt chó). Tránh làm việc căng thẳng, thức đêm, hay cáu giận, bi quan. Ngoài ra bệnh nhân không nên dùng xà phòng tắm, hạn chế cọ xát bề mặt da làm bệnh thêm nặng hơn.