Chào Bs, em 27 tuổi, em có khám da bị mụn ẩn + viêm da cơ địa dị ứng+ viêm lỗ chân lông. Em được kê đơn acnotin 20mg , cystiphane,verospiron,cetirizin 10mg,srm oyoung, kem bôi mụn hãng purescience acne blemish cream.Nhưng em bôi kem trị mụn pure science cả mặt chỉ một đêm thôi sáng hôm sau đỏ cả mặt, đỏ li ti nhẹ, e hơi hoang man mà ngưng sử dụng .Nhưng da mặt em sau đó bắt đầu đóng mài nhẹ mỏng , bong da nhẹ sau 8 ngày thì tình trạng da trở lại bình thường . Giờ em nên ngưng sử dụng kem bôi trị mụn hay tiếp tục bôi, do kem phát huy tác dụng hay do em bị dị ứng, mong các bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với hiện tượng mà em cung cấp cho bác sĩ biết thì khả năng cao là em bị dị ứng với loại kem trị mụn đó rồi , em nên ngưng sử dụng loại kem đó và tham khảo lại bác sĩ xem xét đổi loại kem trị mụn khác em nhé ! Thân ái chào em !