Xin chào bác sí, Chau bị viêm gan B dương tính đi xét nghiệm thì bs bảo là bị thiếu máu và men gan cao. Giờ trên người cháu bị nổi nhiều mụn nhọt và hay ngứa ở vùng kìn.giơ cháu fải làm sao à bs.
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng này bạn nên đi khám chuyên khoa, xét nghiêm đánh giá mức độ hoặt động của virus, có thể xem xét điều trị kháng virus hoặc các thuốc hỗ trợ gan để đảm bảo sức khỏe. Còn vấn đề ngứa ở vùng kín có lẽ thuộc về 1 chuyên khoa khác. Bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau để giảm tình trạng này: - Không nên gãi: Da ở vùng kín rất nhạy cảm và nhanh chóng bị tổn thương nếu như bạn gãi lên nó. Việc bạn gãi không những không làm hết ngứa mà còn gây ra nguy hiểm. Những vết gãi sẽ bị tổn thương gây cảm giác đau rát, nhất là ở vùng kín ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, vùng kín bị viêm nhiễm… - Giữ cho vùng kín được khô thoáng - Không dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên: Chỉ khi nào thật sự cần thì bạn hãy sử dụng, còn không thì thôi bởi sử dụng nhiều sẽ làm cho môi trường âm đạo bị ẩm, vi khuẩn dễ tấn công gây ra ngứa vùng kín. - Giặt và phơi quần áo nơi có ánh nắng mặt trời. - Để giấy vs và bvs ở nôi khô thoáng. Nếu tình trạng không cải thiện hoặc nặng lên bạn nên đi khám chuyên khoa để được điều trị Thân mến