Thưa bs. Da cháu bị mụn. Có dùng thuốc dạng nước để thoa. Sau thời gian ngắn thì bị đỏ và tróc da nên ngứa rát lắm ạ. Bs có thể cho cháu biết da cháu đang bị gì và cháu cần sử dụng gì để phục hồi da k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn bị mụn bao lâu rồi? Bạn có đi khám da liễu hay mua thuốc về tự thoa? Bệnh da liễu cần được khám và điều trị đúng phác đồ bạn nhé. Nếu bạn chưa tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu mà tự mua thuốc về sử dụng thì tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn. Với da mặt bị đỏ , tróc da và ngưa rát chứng tỏ bạn đang bị dị ứng với thuốc bôi. Theo mình tốt nhất bạn nên khám càng sớm càng tốt để bác sĩ tư vấn giúp bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Chúc bạn mau lành bệnh. Thân ái chào bạn.