Dạ em chào Bác sĩ ạ. E năm nay 26 tuổi, là nữ. Cách đây 1 năm thì e bị mụn keo dài dai dẳng đến tận bây giờ. Trước kia e k có, lúc dậy thì e vẫn k có mụn luôn ạ. E uống nhiều nước, kiên ăn đường, chất béo nhưng tình trạng vẫn k cải thiện. E đi da liễu cũng k hết. E đi bệnh viện y học cổ truyền cũng k hết. Xin bác sĩ tư vấn giúp e ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Mụn kéo dài là bạn đã đi điều trị ở Da Liễu và Đông y có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn không ổn định thường là do tính chất da của bạn hay gặp ở những người da dầu , có lỗ chân lông to nên các chất bã thường nhiều và gây nhiễm trùng chân lông, ngoài ra có những trường hợp do yếu tố nội tiết , vì vậy bạn nên khắc phục bằng cách chăm sóc da thường xuyên tránh gây nhiễm trùng và làm khít chân lông để đỡ cặn bã đọng lại , tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa thẩm mỹ uy tín để soi da và có tư vấn chăm sóc da cụ thể cho bạn. Thân mến.