Em chào bác sĩ em năm nay 24 tuổi em thuộc nhóm máu o em thường xuyen bị các vấn dề về da như là loét da nổi mụn ơ ngực và lưng , em có triệu chứng tăng cân vượt kiểm soát em nên làm gì dể khắc phục tình trạng này ạ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để kiểm soát cân nặng bạn cần chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể lực thường xuyên, để điều trị tình trạng mụn cần kiên trì duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo và ngọt, ăn nhiều rau xanh, ngủ đủ giờ, tránh thức khuya , tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể lực thường xuyên, vệ sinh da thường xuyên, giử ẩm cho da bằng các sản phẩm như cetaphil. Trong trường hợp quá nhiều mụn bạn nên tới khám và theo dõi ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !