Xin chào bác sĩ, cháu có rất nhiều mụn nhỏ li ti ở má và tai ẩn dưới da.lúc thì ít lúc thì nó mẩn lên rất nhiều ạ.lúc nhỏ cháu có đi khám và bôi thuốc nhưng ngưng bôi nó lại mọc lại.mụn không hề đau hay ngứa gì ạ.bác sĩ cho cháu hỏi đây là mụn gì và chữa trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào cháu, Những nốt mụn của cháu là mụn trứng cá ẩn dưới da. Mụn ẩn thường mọc thành từng cụm khiến da sần sùi. Nguyên nhân sinh ra mụn ẩn dưới da chủ yếu là do vệ sinh da mặt chưa sạch sẽ . Việc đầu tiên là cháu cần giữ da luôn sạch sẽ, thông thoáng bởi da bẩn là lý do hàng đầu gây ra mụn. Có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt. Lưu ý : - Uống nhiều nước hàng ngày - Ăn nhiều rau hoa quả tươi - Ngủ đủ giấc - Đeo khẩu trang khi ra ngoài - Hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm Thân mến