Thưa bác sĩ, con đang điều trị mụn tại bv da liễu. Bác sĩ có kê con đơn thuốc Kháng sinh doxycilin 100mg Cimacin l-cystine 500 mg Kẽm gluconat 70mg. Bác sĩ có thể gt công dụng đc k ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Thuốc trị mụn Doxycycline là một loại thuốc uống thuộc nhóm kháng sinh tetracycline. Doxycycline được sử dụng để trị mụn, điều trị bệnh trứng cá đỏ và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác. - Cimacin l-cystine 500 mg là một thuốc tác dụng chăm sóc da mịn và hết mụn. - Kẽm được xem là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể, đặc biệt là đối với làn da. Nhiều nghiên cứu cho thấy, biểu hiện rõ ràng nhất ở những người có lượng kẽm thấp thường là mụn trứng cá. - Vì khi thiếu kẽm, sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể giảm, vết thương sẽ khó lành, giảm chức năng của hấu hết tế bào miễn dịch đồng thời làm gia tăng cho sự chuyển đổi hormone testosterone thành dihydro testosteron, tức làm tăng tiết bã nhờn quá mức và sừng hóa nang lông, nguyên nhân chính gây ra mụn. Chính vì lý do trên mà bác sĩ cho bạn sử dụng 3 thành phần thuốc trên bạn nhé giúp trị mụn và đẹp da. Thân ái chào bạn.