Xin chào bác sĩ, Con rất đen dùng đủ kem dưỡng da nhưng vẫn không trắng nổi Con phải làm gì để trắng lên k ạ!!??
Trả lời:
Xin chào em gái, Trước tiên, chị cần giải thích cho em sắc tố da là do di truyền. Do đó, việc sử dụng các loại kem làm trắng da sẽ không hiệu quả nếu như sắc tố của em sậm mầu. Ngoài ra, các loại kem trắng da rẻ tiền trên thị trường sẽ làm bào mòn da, làm da của em yếu đi, và dễ kích ứng da. Do đó, em không nên vì việc làm sáng da mà làm hại cho da của mình. Ở tuổi của em, nếu muốn chăm sóc da đẹp em nên tập trung vào việc: Làm sạch đúng cách (rửa mặt, tẩy trang bằng sản phẩm phù hợp với làn da), kiểm soát dầu (đắp mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ kiểm soát dầu, dùng kem dưỡng kiểm soát dầu) để ngăn ngừa mụn và tình trạng kích ứng da; Chống năng cho da bằng sản phẩm thích hợp với làn da của em. Nếu em chăm sóc đúng cách, lượng dầu giảm đi và chống nắng tốt thì da của em sẽ có tông màu đều và sáng ra theo thời gian em nhé. Chúc em đẹp.