Xin chào bác sĩ, chân e ban đầu có dấu hiệu ngứa, lông mọc xoắn không thoát ra được, ban đầu chỉ một đốm nhỏ. Sau thời gian em lấy bông tắm chà đi để lông thoát ra thì lâu dần thấy vết tím trên chân, và có dấu hiệu lây lan ra ngày càng lớn và lây qua chân còn lại nhưng không có cảm giác đau hay ngứa gì nữa. Hình ảnh em chụp 2 vị trí bị lớn nhất. Bác sĩ xem giúp em bị gì và cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Do em chà sát nên làm vỡ các vi mạch gây nên hiện tượng bầm tím , thường hiện tượng này sẽ tự hết sau khoảng 15-30 ngày tuy nhiên nếu sau thời gian đó mà không giảm em nên đi khám da liễu làm xét nghiệm máu kiểm tra và hướng dẫn chế độ điều trị thích hợp nhất em nhé ! Thân ái chào em !