Xin chào bác sĩ. Nhờ các bác sĩ chỉ cho e cách trị mụn lẹo mắt hiệu quả và nhanh nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, “Lẹo mắt” là bệnh thường hay gặp. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khó chịu trong sinh hoạt. Đặc biệt loại bệnh này thường hay tái đi tái lại gây nên nhiều phiền phức. Nguyên nhân dẫn đến lẹo mắt : - Do viêm mi mắt - Dùng chung khăn - Dùng nhiều mỹ phẩm. - Do rối loạn hệ tiêu hóa, cản trợ sự hấp thu dinh dưỡng. - Do ăn quá nhiều các thứ cay nóng như: ớt, hạt tiêu... Cách phòng ngừa: - Không dụi mắt vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan. - Đeo kính mỗi khi đi ra đường - Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề. - Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau - Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt - Hãy xử lý với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt kịp thời. Nếu không có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụn lẹo ở mí mắt. Khi lẹo đã già thì nên đi trích và nạo sạch thì lẹo sẽ không bị tái phát lần sau/ Nếu đã tiểu phẫu mà lẹo vẫn tái đi tái lại khả năng là nạo vét chắp lẹo chưa sạch bạn nhé. Thân mến.