Xin chào bác sĩ, Mấy ngày nay tôi bị ngứa ở đuôi mắt(cả hai bên) mà nhỏ thuốc không đỡ.vậy cho tôi hỏi là đó bị làm sao? Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp bạn có đeo kính thì có thể do việc đeo kính quá lâu, vệ sinh kính chưa kỹ càng nên tình trạng ngứa xảy ra ( có thể chảy nước mắt kèm theo). Vùng mắt là vùng rất nhạy cảm và cần giữ không để bụi bẩn hay có sự tác động bởi tay chưa được vệ sinh sạch sẽ. Hiện tượng này mới xảy ra mấy ngày, bạn nên duy trì nhỏ nước muối sinh lý 0.9% nhiều lần trong ngày, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng mắt. Nếu thời gian bị ngứa kéo dài thì đây là hiện tượng bệnh lý, bạn nên đi khám ở viện Mắt uy tín để chuẩn đoán xác định nguyên nhân và điều trị. Thân mến!