Xin chào bác sĩ,xin cho em hoi nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bi thâm va cách điêu tri la gi a xin cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân mụn trứng cá bị thâm thường là do động tác hay nặn mùn kèm với tác động của anh nắng mặt trời gây nên. Điều trị mụn trứng cá Ngoài việc dúng kháng sinh, vitamon C, A, và thuốc bôi đặc trị do BS chuyên khoa da liễu kê bạn nên:ăn uống đầy đủ dinh dướng, hạn chế chất ngọt, béo, uống nhiều nước; tránh thức khuya, tránh nặn mụn; Bảo về da duwois ánh nắng mặt trời. Điều trị mụn trứng cá đòi hỏi kiên trì và kết ợp nhiều biện pháp. Chúc abnj thành công. Thân!