Xin chào bác sĩ,Nỗi mụng nước hoặc mẫn đỏ..cho e bít triệu của bệnh gì không ạ...ngứa rất khó chịu ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn làm nghề gì, có thường xuyên tiếp xúc hóa chất không? hay đeo bao tay không? Và những mụn nước này xuất hiện trong những hoàn cảnh nào? Theo như hình ảnh của bạn, có lẽ đây là tình trạng viêm da dị ứng, do bạn tiếp xúc với một loại dị nguyên nào đó. Khi bạn có những triệu chứng này không nên gãi vì có thể gây vỡ bóng nước, xước da dẫn đến bội nhiễm. Bạn có thể dùng các loại thuốc kháng histamine để giảm bớt triệu chứng ngứa ( chlopheniramine, loratadine..) và nhớ giữ tay khô ráo. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn thêm nhé. Thân