Xin chào bác sĩ, E bị mụn trứng cá ở lưng,vậy bác sĩ cho em biết nên dùng thuốc gì để chữa ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đơn giản nhất bạn có thể dùng chanh chà trực tiếp lên vùng da bị mụn. Để như thế trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện khoảng 1-2 lần/tuần. Tuy nhiên cách này không áp dụng với những người có da nhạy cảm hoặc quá mỏng. Ngoài ra có thể dùng muối, sau khi đã tắm, bạn để một chút cho cơ thể ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút. Bạn không được dùng sức mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn. Cuối cùng, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ thôi nhé). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn ở lưng, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn ở lưng. Thân mến!