Xin chào bác sĩ, Ngay dưới mắt cá trong chân của cháu có nổi gân đỏ thẫm tương đối rõ và khá nhiều, và có triệu chứng ngồi khoảng 15 phút là cảm giác đau ở hông đùi và một ít ở bắp chân, đau kiểu nhức mỏi nhưng đứng lên là hết ,liệu cháu có phải bị giãn tĩnh mạch chân gây ra hay là do thoát vị đĩa đệm. cháu năm nay 20 tuổi! xin cảm ơn bác sĩ đã theo dõi.
Trả lời:
Chào bạn Với những thông tin bạn đưa ra, thì chúng tôi chưa thể khẳng định bạn gặp phải vấn đề gì, tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm có vẻ không phù hợp lắm. TRong trường hợp này thì khả năng là giãn TM chi dưới nhiều hơn. Nhưng do không thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể khẳng đinh. Bạn nên đi khám chuyên khoa, đặc biệt tuổi trẻ như bạn cần dduwwoc điều trị triệt để, tránh biến chứng sau này. Thân mến