Bác sỹ cho em hỏi là cháu nhà e hôm nay phát hiện dấu phát ban đỏ, có hiện tưởng đóng vảy khô thì có pai cháu bị kiến ba khoang đốt rồi không? (Ảnh đính kèm là phía sau đầu cháu)
Trả lời:
Chào bạn Nhìn tổn thương da như thế này thì mình ít nghĩ đến nguyên nhân do kiến ba khoang đốt mà mình nghĩ nhiều đến hiện tượng viêm da cơ địa (rôm, sài...). Nếu kiến ba khoang đốt thường bé rất đau, da đỏ, mụn nước, loét nhiều chứ ko bong vẩy. Bạn tắm rửa sạch sẽ cho cháu, sử dụng sữa tắm ít kích ứng da như Saforrel, chicco...