Xin chào bác sĩ,cháu năm.nay 17 tuổi hiện tại cháu bị nổi rất nhiều nốt mụn đỏ ở lưng và ngực nó hơi ngứa và củng sót lắm
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn 17t và có hiện tượng nổi mụn đỏ nhiều nơi, thường nếu là do dậy thì sẽ bị nổi ở mặt, và do của em còn nổi ở ngực lưng thường nghĩ đến rối loạn nội tiết tố và có tình trạng nhiễm trùng. Bạn nên đi khám BS chuyên khoa da liễu để đánh giá chính xác có tình trạng nhiễm trùng kèm theo hay không? Nếu có thì nhiều khi phải xài kháng sinh thì mới hết. Bên cạnh đó nhớ vệ sinh thân thể mỗi ngày và sau khi từ ngoài đường về. Thân mến.