Xin chào bác sĩ, con có câu hỏi mong bác sĩ giúp đỡ. Con thường xuyên bị ngứa ở tay chân, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Mỗi lần ngứa là bị nổi mận và sưng lên. Con đã đi xét nghiệm máu thì không bị nhiễm sán. Con uống thuốc nhưng vẫn không khỏi và thường xuyên bị ngứa. Mong bác sĩ cho con lời khuyên!
Trả lời:
Em có dấu hiệu của chàm dị ứng, em nên tránh tiếp xúc với các chất xà phồng, hóa chất, nước, tốt nhất là sử dụng găng tay trong khi rửa chén giặt đồ hay phải tiếp xúc nưóc nhiều. Em có thể uống các thuốc kháng dị ứng khi bị ngứa nhiều, đồng thời ăn nhiều vitamin C nâng cao sức đề kháng.