Chào bác sĩ ạ! Con năm nay mới 14 tuổi. Có lẽ con bị " viêm cánh" vì con thấy con có mùi khó chịu. Vậy bác sĩ có thể tư vẫn giúp con cách trị chứng " viêm cánh" được không ạ! Con có bôi phèn chua. Và con thấy nó cũng đỡ nhưng chỉ được một thời gian rồi nó lại quay trở lại. Bố con bảo bôi nhiều có thể bị ảnh hưởng đến cơ thể có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn ạ. Con cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới edoctor. "Viêm cánh" là vấn đề thường gặp ở cả nam và nữ, xuất hiện nhiều vào tuổi dậy thì. Nguyên nhân chính là do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi nách. Khi cơ thể hoạt động, tuyến này tiết ra mồ hôi kết hợp với các vi khuẩn xấu từ môi trường bên ngoài gây mùi cơ thể. Các giải pháp như sử dụng chanh, đường phèn, lăn khử mùi… thoa đều lên vùng điều trị mang đến hiệu quả không cao, cần phải áp dụng trong khoảng thời gian dài, đòi hỏi tính kiên trì của người thực hiện. Do đó, rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng, đặc biệt là những ai bận rộn, không có nhiều thời gian cho bản thân. Để điều trị hiệu quả bệnh này cháu nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để điều trị dứt điểm nhé. Thân ái chào cháu.