Nhọt như bong bóng, có rát, 5 nhọt,. Xin hỏi Bác sỹ, Đây có phải zona thần kinh không hay nhiểm khuẩn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng đầu tiên của Zona thường là tăng cảm giác da hoặc cảm giác đau ở 1 phía của cơ thể. Những cảm giác da có thể gặp là ngứa, căng, bỏng, nhức dai dẳng hoặc đau sâu, đau nhói. Thông thường thì sau khi cơn đau xuất hiện được 1-3 ngày các dải ban sẽ nổi lên, tấy đỏ, phồng lên ở ngay vị trí đau. Sau đó nó sẽ tụ mủ và đóng vảy trong 10-12 ngày. 2 - 3 tuần sau, ban sẽ biến mất và vảy rơi ra và có thể để lại sẹo. Bạn có thể cung cấp thêm cho chứng tôi một số thông tin: bạn bị như vậy lâu chưa? bị một bên hay hai bên? chỉ rát hay có đau nhức không? Bạn đã dùng thuốc gì chưa? Thân ái chào bạn.