Xin chào bs! Các đầu ngón tay của cháu tự nhiên bị bong tróc da khỏi được một thời gian lại tái phát... Trông nhăn nheo và rất xấu.. Bs cho cháu hỏi cháu bị làm sao? Và dùng thuốc gì để bôi ạ..
Trả lời:
Chào bạn! Những nguyên nhân gây bong da đầu ngón tay chủ yếu được xác định là: - Do bệnh Eczema là một căn bệnh về da. - Tiếp xúc với nhiệt độ cao của mặt trời khiến da bị cháy nắng. - Bệnh vẩy nến. - Nhiệt độ thấp làm da khô, bong tróc. - Sử dụng các hóa chất mạnh hoặc các chất tẩy rửa. - Rửa tay nhiều lần bằng xà phòng có chất tẩy rửa cao. - Một số bệnh dị ứng và bệnh tiểu đường cũng có thể là thủ phạm. Biện pháp khắc phục - Hiện tượng bong da đầu ngón tay xảy ra ở nhiều người. Nó có thể tồn tại trong một thời gian ngắn sau đó lớp da mới sẽ được hình thành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lại trở thành vấn đề dai dẳng. - Những bài thuốc lấy nguyên liệu từ chính ngôi nhà của bạn rất đáng được bạn quan tâm nếu chẳng may rơi vào tình trạng này. - Sử dụng nước ấm. Nước ấm có tính chất nhất định trong việc điều trị lột da. Bạn nên ngâm tay trong nước ấm có thêm các chất dưỡng ẩm như mật ong hoặc dầu ô liu. - Thêm bước sử dụng kem dưỡng ấm trong các thói quen hằng ngày để điều trị vấn đề bong da đầu ngón tay từ nguyên nhân da khô và bong tróc. Kem dưỡng ẩm làm bằng các sản phẩm tự nhiên và vaseline là hiệu quả nhất. - Lau khô tay nhẹ nhàng. Nên thấm khô nhẹ nhàng sau mỗi lần rửa tay để lưu giữ độ ẩm. Sử dụng khăn vải mềm hoặc khăn giấy để lau tay. - Dưa chuột được xem là loại quả có chất kháng viêm và chữa bệnh. Dưa chuột giúp việc loại bỏ các tế bào chết và khôi phục độ ẩm của làn da. - Olive Oilis rất có lợi cho da, khi nó được thêm vào nước rửa tay và cả khi sử dụng xoa trực tiếp. - Uống nhiều nước là cách tốt nhất để đối phó với hiện tượng ngón tay bị bong tróc. Bong da có thể xuất phát từ nguyên nhân cung cấp ít nước cơ thể. Thêm nước vào thói quen hằng sẽ duy trì độ ẩm và giúp việc thải độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Thân mến!