Xin chào bác sĩ, Dạo này em bị rất nhiều mụn ở vùng lưng và vai. Da ở khu vực này sần sùi khó chịu. Có người bảo do em mặc áo sơ mi nhiều và do cơ địa ra nhiều mồ hôi nên mới bị vậy. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng ko? Và giải quyết tình trạng này thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu hay bị mụn ờ vùng lưng và vai , như vậy vùng này chất tiết ra không thoát dễ ứ đọng gây mụn . Có thể cũng do nội tiết của cháu có bất thường do điều kiện sinh hoạt của cháu có thay đổi không . Cháu nên vệ sinh cơ thể thường xuyên, ăn uống đủ chất ,nhiều rau và trái cây nhé , và đi ngủ trước 23 h nhé. Cháu nên đi khám bác sỹ da liễu .Thân chào