Xin chào bác sĩ, Em là nữ 23t .tren nóc vọng của miệng em hây bị ngứa và nổi mục mục nhỏ nhỏ mà nó đo đỏ là em bị sao vậy bác sĩ và cách trị
Trả lời:
Chào bạn Trên vòm họng của bạn bị nổi những hạt đỏ nhỏ gây ngứa, tình trạng trên có thể do bạn bị viêm họng mãn tính. Bạn cần đi khám bác sĩ tai mũi họng để điều trị cụ thể, đồng thời bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau: - Tránh tiếp xúc với các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, gia vị cay nóng . - Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bụi và hóa chất. Tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. - Giữ ấm cổ và ngực khi thời tiết chuyển sang lạnh. - Nhỏ mũi định kỳ hàng ngày, rửa mũi 1-3 lần/ngày. - Súc miệng bằng nước muối hàng ngày, có thể ngậm chanh với muối, gừng với muối, quất với đường phèn hoặc mật ong. - Nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nước ấm, có bổ sung vitamin C, A, D.