Xin chào bác sĩ, Thường xuyên cạo hoặc cắt lông ở nhưng vùng nhạy cảm thì có hậu quả gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tác dụng lớn nhất của vi-ô-lông vùng kín chủ yếu là giữ sạch cho “cô bé”. Vì mồ hôi khi chảy từ phần trên cơ thể xuống, gặp lớp lông này mồ hôi sẽ bị cản lại và phải chảy xuôi về hai bên bẹn, giúp vùng tam giác mật được giữ gìn sạch sẽ. Không nên làm sạch lông vùng kín bằng phương pháp cạo Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem nhé, khi lông vùng tam giác bắt đầu mọc trở lại chúng sẽ làm cho bạn cảm thấy ngứa ngáy, cộm hơn. Hơn thế nữa là khi bạn diện đồ lót, chúng sẽ đâm tua tủa thẳng tắp như những ngọn “chông” không có đường cong mềm mại. Đồng thời việc cạo lông vùng kín nhiều còn gây thúc đẩy sự phát triển và làm cho chúng ngày càng cứng, rậm hơn. Vì vậy, để giữ an toàn sức khỏe cho bộ phận sinh dục, bạn nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Còn vấn đề thẩm mỹ khi đi biển thì nên khắc phục bằng cách chọn quần bơi có đệm ở vùng tam giác, chứ không nhất thiết phải tẩy lông vùng kín hay làm sạch lông vùng kín. Thân