Dạ Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi ạ! Cháu là nam mới có 26 tuổi mà tóc cháu thưa gần trụi da đầu rồi. Tóc cháu nhanh dầu lắm. Cứ đi đâu cháu phải gội đầu, ko thì tóc bết nhìn dc cả da đầu. Thuốc max hair thì đắt...cháu đi làm ko đủ tiền mua. Bác sĩ tư vấn giúp cháu: cháu nên làm gì bây giờ. Mồ hôi ra 1 chút là tóc dầu, hoặc 1 lúc gội đầu xong cũng dầu, cháu ngủ dậy tóc cũng dầu, cháu đang dùng ( e chen tơ) gội, cháu gội ngày 2 lần, mỗi lần cháu gội là 2 dầu . Cháu rất sợ tình trạng này. Bác sĩ cứu cháu với
Trả lời:
Chào ban! Bạn có thể tham khảo: Dưới đây là các phương pháp chữa trị mà bạn có thể thử áp dụng để mang lại hiệu quả cho mái tóc dầu. 1. Gội đầu hàng ngày Nếu bạn có mái tóc dầu thì cách tốt nhất để loại bỏ dầu thừa là gội đầu hàng ngày. Nó có tác dụng loại bỏ dầu trên tóc và làm cho tóc sạch và nhìn đẹp hơn. * Bạn nên gội đầu thật kĩ để loại bỏ hết bã nhờn nếu không tóc của bạn sẽ dễ dàng hút nhiều dầu hơn và nhìn rất bẩn.l * Sử dụng loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc dầu. Loại tóc thông thường cần loại dầu gội đầu có nồng độ pH trong khoảng 4.5 đến 6.7. Nhưng tóc dầu cần một loại dầu gội đầu vượt quá nồng độ trên. 2. Nhựa cây nha đam Một trong những cách tốt nhất để trị tóc dầu đó là sử dụng nhựa cây nha đam. Bạn có thể trộn nhựa nha đam với bất kỳ loại dầu gội đầu nào để loại bỏ dầu trên tóc. * Trong Một cốc dầu gội đầu êm dịu trộn thêm một thìa cà phê nước chanh cũng như một muỗng canh nhựa nha đam mà bạn lấy từ một cây nha đam tươi. * Trộn đều hỗn hợp này lên rồi thoa một lượng vừa phải lên tóc có dầu, để cho nó tác động lên tóc trong vài phút sau đó rửa sạch hoàn toàn. * Bạn có thể bảo quản loại dầu gội đầu này trong tủ lạnh trong khoảng một tuần và sử dụng mỗi ngày. toc-co-dau 3. Lòng đỏ trứng Lòng đỏ trứng được cho là một sản phẩm tốt mà bạn có thể sử dụng trên tóc vì nó có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tóc và loại bỏ dầu thừa. Nó là một phương pháp chữa trị tại nhà đã có từ lâu dành để điều trị dầu thừa trên tóc. * Lấy 2 lòng đỏ trứng rồi đánh tan. Trong hỗn hợp lòng đỏ trứng bạn cho thêm vài giọt nước chanh và trộn đều 1 lần nữa. * Thoa hỗn hợp này lên tóc ướt và để trong khoảng 5 phút. * Gội sạch đầu để không còn bã nhờn. * Thoa hỗn hợp lòng đỏ trứng lên tóc 3 lần một tuần để loại bỏ má tóc dầu 4. Giấm táo Giấm táo rất có tác dụng với tóc có dầu. Nhớ rằng chỉ sử dụng giấm táo pha loãng lên tóc. * Cho thêm 3 muỗng canh giấm táo hoặc giấm trắng vào một chén nước rồi khuấy đều lên. * Thoa hỗn hợp này lên tóc rồi rửa lại sau vài phút. * Lặp lại quá trình này ít nhất 3 lần một tuần để loại bỏ vấn đề về tóc dầu. 5. Chữa trị ngay Nếu bạn không có thời gian gội đầu ướt vì bạn đang vội, bạn có thể thử gội đầu khô. Bạn chỉ cần thoa một chút đá tan lên da đầu. Bạn cần phủi nó đi ngay lập tức. * Đá tan mà bạn thoa lên da đầu sẽ ngăn ngừa được dầu mà cơ thể bạn chuẩn bị tác động lên tóc. Do vậy nhìn tóc của bạn sẽ không có dầu. * Bạn cũng có thể sử dụng bột bắp thay vì bột than đá để thoa lên tóc. * Nhớ gội sạch đầu ngay khi bạn trở lại. * Bạn cũng có thể dùng bột trẻ em cho da đầu. Rắc nó lên da đầu rồi để trong khoảng 5 phút. Sau đó chải lại tóc thật kĩ. Bột sẽ thấm hết tất cả dầu thừa một cách hiệu quả. 6. Dầu cây phỉ Dầu cây phỉ được biết đến là một phương thuốc hiệu quả mang lại những điều đáng kinh ngạc cho tóc của bạn và loại bỏ hoàn toàn dầu khỏi tóc. * Lấy một chai dầu phỉ. Lấy 4 giọt dầu phỉ trộn với 2 muỗng canh nước. * Chấm nhẹ một miếng bông gòn vào hỗn hợp này sau đó thoa miếng bông gòn lên da đầu. * Phương pháp này giúp giảm bớt dầu trên tóc. Lặp lại 3 đến 4 lần một tuần hoặc hàng ngày để có kết quả tốt hơn. 7. Sản phẩm tạo kiểu tóc Nếu tóc bạn có dầu, tốt hơn là không nên áp dụng hay sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào có sẵn trên thị trường. * Đừng bao giờ thoa chất dưỡng tóc lên tóc * Không sử dụng dầu gội đầu tích lũy các chất dưỡng. * Nếu bạn cần sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, hãy nhớ rằng chỉ sử dụng nó ở đuôi tóc. * Tốt hơn là nên tránh chải tóc quá nhiều. 8. Xà phòng tắm Thỉnh thoảng sử dụng xà phòng tắm lên tóc được cho là một cách hiệu quả để loại bỏ dầu thừa trên da đầu. * Thử sử dụng xà phòng tắm lên tóc trong khi tắm. * Xoa xà phòng tắm lên da đầu và tóc, sau đó dùng tay xoa mạnh để tạo bọt. Để nguyên như vậy trong 2 phút rồi rửa sạch hoàn toàn. * Chỉ sử dụng xà phòng tắm trên tóc một lần một tuần để loại bỏ dầu thừa. Nó có thể có hại cho tóc bạn nếu dùng lâu dài. 9. Trà Trà có một trong những thành phần quan trọng nhất đó là axit tannic có tác dụng làm khô tóc. * Tất cả những gì bạn cần làm đó là đun sôi lá trà hoặc bột trà trong một cốc nước. * Khi nước ấm thì thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc. Để nguyên trong khoảng 3 đến 5 phút. * Gội lại đầu để giảm bớt dầu trên tóc. 10. Rượu Rượu là một sản phẩm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng lên tóc để giải quyết tình trạng dầu trên tóc ngay lập tức. Vodka được hầu hết mọi người yêu thích hơn, nó được coi là một chất lí tưởng giúp tăng cường sức khỏe cho tóc có khả năng chữa trị tóc dầu. * Thêm một cốc Vodka với 2 cốc nước. * Gội đầu với hỗn hợp rượu vodka rồi để trong vài phút. Gội sạch đầu. Nó sẽ làm cho tóc bạn khô trong vài phút. * Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này như một chất xịt lên tóc nhằm loại bỏ lượng dầu thừa trong vài phút. 11. Mật ong Mật ong cũng được coi là một phương thuốc rất hiệu quả dành cho tóc dầu. * Lấy 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất rồi cho thêm lòng đỏ trứng gà. * Trộn đều hỗn hợp và để nó tan trong 30 phút. * Thoa hỗn hợp này lên tóc và massage tóc trong vài phút. * Để nguyên hỗn hợp này trên tóc và da đầu trong 20 phút. * Gội lại đầu với loại dầu gội làm sạch sâu. * Lặp lại quá trình này 2 lần một tuần để loại bỏ dầu trên tóc. 12. Nước chanh Nước chanh là một sản phẩm rất tốt dành cho việc chăm sóc tóc. Nước chanh là một phương pháp đã được chứng minh có thể trị được tóc dầu. * Chiết xuất nước cốt chanh từ một quả chanh. * Trộn nước chanh với một cốc nước và bổ sung thêm 3 muỗng cà phê mật ong. * Khuấy đều để cho hỗn hợp này tan hoàn toàn. Thoa hỗn hợp này lên tóc rồi để trong 3 đến 4 phút. * Gội lại với dầu gội đầu. Lặp lại cách này 3 lần một tuần để đạt được kết quả tốt nhất. 13. Chế độ ăn uống lành mạnh Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là điều rất cần thiết để loại bỏ dầu thừa trên tóc. * Điều quan trọng đó là phải uống nhiều nước để giữ cho cơ thể luôn đủ nước. * Bạn nến tránh ăn các đồ ăn béo và nhiều dầu. * Bổ sung các chất béo có lợi cho sức khẻo như dầu ô liu, quả hạch và cá vào chế độ ăn của bạn. * Quan trọng là phải ăn nhiều hoa quả và rau củ để giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh. 14. Lá móng và dầu ô liu * Cho 3 thìa cà phê bột lá móng vào trong một cái bát rồi trộn với một quả trứng. * Bổ sung thêm 2 muỗng canh mật ong và một muỗng canh dầu ô liu vào hỗn hợp này. Trộn đều tất cả các thành phần. * Thêm nước ấm vào để tạo thành một hỗn hợp mịn. * Thoa hỗn hợp này lên tóc có dầu, thoa đều từ chân tóc đến đuôi tóc. * Bọc tóc với một chiếc túi plastic và khăn tắm rồi để trong 2 giờ. * Gội sạch đầu bằng một loại dầu gội đầu dịu nhẹ. Thân!